Trang chủ Tin tức & Sự Kiện Hệ thống PCCC tối tân tại dự án Green Star Sky Garden

Không chỉ cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp với qui mô hoành tráng, ấn tượng mà chủ đầu tư dự án Green Star Sky Garden còn tập trung vào củng cố hệ thống PCCC tối tân đảm bảo sự an toàn cho cư dân sinh sống tại đây.

Hệ thống PCCC tối tân tại dự án Green Star Sky Garden

Hiện nay, khách hàng ngày càng khó tính hơn khi mua nhà, họ phải nghiên cứu kỹ thiết kế tòa nhà trước khi mua và khi nhận nhà phải đòi hỏi chủ đầu tư cung cấp giấy nghiệm thu PCCC.

Bởi vậy, công tác phòng chống cháy nổ trong chung cư bắt đầu ghi nhận nhiều chuyển biến khi gần đây một số chủ đầu tư còn mạnh tay chi vài chục tỷ cho hệ thống phòng chữa hỏa hoạn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mới đây, chủ đầu tư dự án căn hộ “Detox & Healthy” Green Star Sky Garden là công ty Hưng Lộc Phát cho biết đã chi ra cả trăm tỷ để cho hệ thống báo cháy được thiết kế, lựa chọn và lắp đặt phù hợp theo các quy chuẩn và tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam và có xét đến các tiêu chuẩn uy tín Quốc Tế.

Căn hộ Green Star Sky Garden được đầu tư hẳn hệ thống cảm biến nhiệt và khói với đầu phun spinkler cho riêng từng căn hộ. Chỉ cần nhiệt độ phòng tăng lên 70%, hệ thống vòi nước thông minh trong các căn hộ sẽ tự động đồng loạt phun nước để chống cháy cũng như báo động ngay lập tức.

Ngoài ra, Green Star Sky Garden quận 7 còn được trang bị tới 2 cửa thoát hiểm cho mỗi Block có tác dụng chống khói hoàn toàn nhờ hệ thống các quạt tạo áp trên tòa nhà. Điều đặc biệt, tất cả các cửa thoát hiểm này đều được xây dựng cô lập hoàn toàn với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ bằng các lớp cửa lõi thép chống cháy.

Bên cạnh đó, mỗi tòa tháp sẽ được trang bị 1 thang máy chuyên dụng với hệ thống máy phát điện dự phòng liên hoàn, sử dụng được kể cả khi tòa nhà cháy nổ. Tình trạng thiếu nước chữa cháy cũng được giải quyết triệt để bằng hồ chứa nước ngầm với dung tích gần 1.000 m3 tại khu vực tầng hầm, hồ bơi tại tầng 5 và khu hồ Thiên Nga với dung tích gần 10.000 m3 trong lòng dự án.

Chủ đầu tư đã bố trí thiết kế tòa nhà hợp lý với mật độ xây dựng thấp để khi có sự cố: khói độc phải thoát ra khỏi dự án nhanh nhất và cư dân có nhiều không gian dự phòng cô lập khói và lửa quy mô lớn an toàn để trú ẩn. Chính vì vậy, tất cả các căn hộ tại dự án đều được bố trí ban công rộng thoáng để tăng cường lối thoát hiểm và thoát khói cùng với hệ thống máy hút khói toàn tòa nhà.

Đặc biệt, trong lòng căn hộ Green Star Sky Garden, Hưng Lộc Phát cũng dành ra hơn hàng trăm m2 để làm chuỗi các vườn cảnh nhiệt đới và suối nước liên hoàn. Trong điều kiện bình thường, đây sẽ là những khu vườn xanh mát đưa luồng khí tươi trong lành tiếp cận từng căn hộ. Trong điều kiện xảy ra sự cố cháy nổ, các vườn cảnh thông tầng này sẽ là những khu vực giúp cư dân thoát hiểm một cách thuận lợi, đồng thời đây cũng là không gian trú ẩn cô lập với khói lửa khi xảy ra sự cố.

Với những nỗ lực đem đến sự an toàn và mang lại mái ấm hạnh phúc cho khách hàng, dự án Green Star Sky Garden sẽ là “thiên đường xanh” như chính tên gọi của nó – nơi khởi tạo đặc quyền đẳng cấp cho mọi cư dân tương lai.

Ý kiến bình luận